Lịch tết và thói quen tặng lịch tết cuối năm

Lịch tết và thói quen tặng lịch tết cuối năm

Lịch tết và thói quen tặng lịch tết cuối năm

Hotline: 0945 45 35 45

Lịch tết và thói quen tặng lịch tết cuối năm

Thị trường lịch tờ: biếu tặng và quảng bá hình ảnh

Không ít doanh nghiệp, ngân hàng cho biết từ lâu họ không còn tặng lịch tờ cho đối tác, khách hàng… vì tặng rồi cũng ít người treo lên. Họ còn cho biết đã chuyển sang tặng lịch bloc cho tất cả khách hàng thay vì lịch tờ.

Tương tự, giám đốc đối ngoại một ngân hàng nước ngoài cũng cho biết ngân hàng chỉ duy trì loại lịch bloc và lịch để bàn vì khách hàng của ngân hàng này chủ yếu giới văn phòng.

 

“Lịch tờ rất kén người sử dụng, phải thật đẹp, thật lạ người ta mới chịu treo. Muốn vậy doanh nghiệp phải đầu tư nhiều” – ông này chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho biết họ vẫn phải đặt hàng lịch tờ như một kênh để quảng bá, tiếp thị.

Theo một số lãnh đạo mà Thế giới lịch tết có khảo sát, cho biết rằng hằng năm chi phí dành cho việc tặng lịch của doanh nghiệp không đáng kể do có sự phân chia giữa các đối tượng được tặng.

Lịch bloc thường để tặng nhà phân phối lớn, các đối tác quan trọng do giá cao, trọng lượng lớn, việc tặng này vừa mang tính ngoại giao vừa như một lời cảm ơn nên cần trịnh trọng một chút.

Lịch bloc cũng được đánh giá sang hơn lịch tờ vì ngoài ngày, tháng năm còn có câu ca dao, giờ tốt, giờ xấu, các câu danh ngôn, lời hay ý đẹp… treo lên nhà cũng dễ phù hợp với thẩm mỹ.

Tuy nhiên, các công ty vẫn duy trì một lượng lớn lịch tờ dạng 4 hoặc 5 tờ vừa để tặng cán bộ, công nhân viên vừa để cung cấp cho các đại lý tặng khách hàng vào dịp cuối năm.

Giám đốc một doanh nghiệp ngành thực phẩm cũng cho biết do lịch thường được tặng vào dịp cuối năm, nên các sản phẩm mới của công ty trong dịp năm mới sẽ được ưu tiên lên lịch, giới thiệu đến khách hàng.

Lịch tờ thường được chăm sóc, thiết kế rất kỹ vì ngoài thông tin thông thường còn là cách doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, giới thiệu đến khách hàng” – vị này nói.

Một số doanh nghiệp cho biết dù không còn được đánh giá cao như trước, nhưng việc tặng lịch tờ vẫn được nhiều người thích vì có thể lưu lại được các sự kiện trong năm cũng như chuẩn bị các sự kiện sắp tới, trong khi lịch bloc qua ngày là xé bỏ đi. Các nhân viên công ty cũng thích treo như một sự tự hào nơi mình làm việc.

ngân hàng là một trong những đơn vị có khối lượng lịch biếu, tặng nhiều trong các ngành hàng. Lịch của ngành ngân hàng thường “hot” vì tâm lý của nhiều người treo trong nhà sẽ hên.

Đại diện VIB cho biết lịch dùng để tặng khách hàng thân thiết hoặc khách hàng có giao dịch trong thời điểm ngân hàng bắt đầu tặng lịch.

Từ nhiều năm nay, mỗi bộ lịch thường có hai loại để bàn và lịch tờ. Lịch để bàn (hình chữ A) được khách làm văn phòng rất thích, trong khi lịch treo tường phần lớn được khách hàng đứng tuổi, bà nội trợ hỏi nhiều.

Lịch treo tường có lợi thế là ngân hàng có thể gửi gắm hình ảnh, thông điệp sản phẩm vào đó nên xem như một dịp ngân hàng quảng cáo. Tuy nhiên với yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, việc thiết kế lịch tết cũng được chăm chú hơn” – vị này cho biết.

Chia sẻ:
PHÁT SANG PHÁT SANG PHÁT SANG PHÁT SANG PHÁT SANG PHÁT SANG PHÁT SANG
Copyrights © 2018 PHÁT SANG. All rights reserved.
  • Online: 6
  • Thống kê tuần: 1239
  • Tổng truy cập: 164384